Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Siemens đầu tư vào lĩnh vực năng lượng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định hợp tác kinh tế là trụ cột của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức.

“Hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước là rất quan trọng. Hai bên còn rất nhiều tiềm năng để phát triển  trong thời gian tới. Tôi mong muốn Siemens với tư cách là tập đoàn hàng đầu của Đức sẽ tiếp tục đóng góp tích cực nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ông Cedrik Neike - Thành viên Ban điều hành Tập đoàn Siemens - Nguồn ảnh: Chinhphu.vn

Trong đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết: Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho Siemens tăng cường đầu tư trên cơ sở cùng có lợi trong các lĩnh vực như chế tạo máy, năng lượng, thiết bị y tế, đường sắt…

Đánh giá cao các dự án của Siemens tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết Việt Nam đang rất cần phát triển hạ tầng năng lượng, đặc biệt là các dự án nguồn điện để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế. Cùng với đó là nâng cấp, phát triển hệ thống truyền tải điện, ứng dụng công nghệ trong quản lý, vận hành để bảo đảm an toàn, tiết kiệm chi phí. 

Phó Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư - kinh doanh, tích cực mở rộng hội nhập khu vực và quốc tế. Cho đến nay, Việt Nam đã kết kết 12 hiệp định thương mại tự do (FTA) và đang cùng EU rà soát pháp lý để ký chính thức FTA giữa Việt Nam và EU. Đây sẽ là cơ hội rất lớn để các doanh nghiệp EU mở rộng sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Cảm ơn Phó Thủ tướng, ông Cedrik Neike cho biết, hiện tại, Siemens đang hoạt động rất hiệu quả trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là nhiệt điện; cung cấp các giải pháp kỹ thuật trong điều khiển, vận hành lưới điện. Trong tương lai, Siemens mong muốn được mở rộng sang các lĩnh công nghiệp phần mềm; phát triển hạ tầng giao thông vận tải thông qua việc cung cấp các giải pháp điều khiển giao thông, thành phố thông minh.

Ông Cedrik Neike cũng cho biết, Siemens nhìn nhận Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển năng động, có vị trí đặc biệt trong khu vực, do đó Việt Nam không chỉ là thị trường đầy tiềm năng cho các sản phẩm của Siemens mà còn là nơi hấp dẫn để mở rộng đầu tư sản xuất nhằm xuất khẩu ra các thị trường khác trên thế giới. 

 

Theo EVN

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
0254 3876 927
 genco3@evn.com.vn