Các Nhà máy điện của EVNGENCO3 đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trong dịp lễ 30/4, 01/5 năm 2018

Trong suốt kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày vừa qua từ 28/4/2018 đến 01/5/2018, các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng tốt theo huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, đảm bảo an ninh năng lượng cũng như công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, PCCN và tình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững. Sản lượng điện của Tổng Công ty trong 2 ngày lễ 30/4 và 01/5 đạt 161,36 triệu kWh, trong đó tổng sản lượng của các nhà máy nhiệt điện chiếm khoảng 97,5%, cao điểm trong ngày tổng công suất phát lên lưới điện Quốc gia có thời điểm đạt hơn 3.815MW, chiếm khoảng  18,4% phụ tải toàn hệ thống (20.730 MW).

 

Phòng điều khiển trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Để có được kết quả này, bên cạnh chỉ đạo của Cục Điều tiết Điện lực, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty đã triển khai nhiều biện pháp đôn đốc các đơn vị thành viên, công ty liên kết đảm bảo cung ứng điện, sửa chữa các hư hỏng bất thường các tổ máy, đảm bảo không để xảy ra sự cố, sắp xếp lịch trực bổ sung lực lượng sửa chữa thường xuyên kịp thời vào hỗ trợ khắc phục bất thường, chuẩn bị tiếp nhận đầy đủ nhiên liệu vận hành cho các tổ máy nhiệt điện than và kiểm tra, giám sát công tác môi trường , ATVSLĐ, PCCN, kiểm tra công trường đảm bảo tiến độ chung của dự án đang thi công xây dựng. Ngoài ra, Tổng Công Công ty đã tăng cường thêm công tác bảo vệ ANTT, PCCC, đảm bảo an toàn sản xuất, bố trí trực nhật Lãnh đạo và bổ sung trực nhật tại các nhà máy, công trường, thường xuyên tổ chức kiểm tra, tuàn tra, giám sát trước, trong những ngày lễ.

Qua các ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5, các Nhà máy điện của Tổng Công ty trong quá trình vận hành luôn đảm bảo, không có sự cố xảy ra, các tổ máy vận hành an toàn, liên tục, kinh tế. Lực lượng ca vận hành và sửa chữa thường xuyên đảm bảo trực 24/24, công tác quản lý môi trường  tại các nhà máy nhiệt điện than duy trì tốt, thông số truyền về các Sở TNMT luôn được giám sát liên tục; các Nhà máy điện của Tổng Công ty Phát điện 3 đã góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho Hệ thống điện Quốc gia./.

Văn phòng - TTBV


Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
0254 3876 927
 genco3@evn.com.vn