Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đến tham quan thực tế tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân

Sáng ngày 09/05/2018, hơn 70 giảng viên, sinh viên Khoa địa lý- Trường đại học Sư phạm TP.HCM đã đến tham quan và học tập thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân với chủ đề “Địa lý các vùng kinh tế trọng điểm”. Hiện nay, năng lượng luôn là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tất cả các nước trên thế giới. Nhiệt điện than đã và đang giữ vai trò quan trọng đáp ứng phần lớn nhu cầu năng lượng điện của Việt Nam.

 

Đoàn sinh viên ĐH Sư phạm TP.HCM tham quan thực tế tại Cảng than- Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, các sinh viên đã được tìm hiểu về công nghệ và quy trình xử lý môi trường đang được áp dụng tại đây. Hiện nay, tốc độ nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, nhất là trong giai đoạn mùa khô là thời điểm căng thẳng nhất trong năm về mặt cung cấp điện cho toàn hệ thống. Vì vậy, Nhà máy Nhiệt điện than là giải pháp cấp bách, hiệu quả, đảm bảo cung ứng điện cho hệ thống điện Quốc gia. Đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế nhanh, bền vững, nhất là các tỉnh phía Nam. 

 

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Qua chuyến tham quan thực tế, các bạn sinh viên Khoa Địa lý- Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã được tìm hiểu và giám sát trực tiếp các công tác đảm bảo vận hành- sản xuất an toàn, công tác Bảo vệ môi trường và an sinh xã hội tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Từ đó, giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về tầm quan trọng của Nhà máy trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho các hoạt động Kinh tế, Xã hội. Tạo cơ hội, điều kiện cho sự phát triển kinh tế địa phương nói riêng và của cả nước nói chung. 


Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
0254 3876 927
 genco3@evn.com.vn