Suy ngẫm về Văn hóa doanh nghiệp

Trong một Doanh nghiệp, thông thường, người Lãnh đạo quản lý bằng những Quy định, Nội quy, Quy chế để giúp nhân viên thấy rõ mục tiêu, định hướng và bản chất công việc mình làm. Ở mặt còn lại, mỗi CBCNV đều biết trách nhiệm của mình, họ chung tay, chung sức phấn đấu trong công việc để nhằm mục đích góp phần phát triển Doanh nghiệp vững bền.

Mỗi Doanh nghiệp khác nhau sẽ có những định hướng phát triển khác nhau, một phần thể hiện qua chuẩn mực hành xử mà cụ thể đó là Văn hóa Doanh nghiệp. Trong nền kinh tế thị trường như hiện nay rất khó thấy Doanh nghiệp nào lại không có Văn hóa Doanh nghiệp.

Thật ra, Văn hóa Doanh nghiệp là những điều rất gần gũi với cuộc sống, với công việc. Một lời chào hỏi, một cái gật đầu hoặc bắt tay đó cũng đã thể hiện một nét Văn hóa; hòa đồng, kính trên, nhường dưới, nhã nhặn trong giao tiếp .v.v. cũng là một Văn hóa. Ngoài ra trong công tác cũng cần có Văn hóa làm việc; biết phối hợp với nhau, nhiệt tình với công việc, giữ vệ sinh chung, ngăn nắp nơi làm việc .v.v. Tất cả gọi chung là Văn Hóa Doanh Nghiệp. Văn hóa đó được Ban Lãnh đạo và Công đòan Công ty rất quan tâm và cũng đã xây dựng, tuyên truyền rộng rãi đến từng CBCNV. Cụ thể là trong thời gian vừa qua, Ban Lãnh Đạo phối hợp cùng BCH Công đòan công ty đã tổ chức nhiều lớp học nói chuyện về VHDN, Keizen 5S…

Ngoài ra, một cách mà dễ dàng tạo sự gắn bó với nhau, kéo mọi người lại gần hơn mà Ban lãnh đạo và Công đoàn đã thực hiện trong thời gian qua là đã tổ chức thành công được nhiều giải thi đấu thể thao: Tennis, cầu lông và bóng đá… điều thú vị nhất là các giải đấu đã thu hút được một số chị em phụ nữ tham gia.

Vì vậy Văn hóa Doanh nghiệp không phải là những gì xa vời hay khó hiểu mà đó chính là những gì ta thấy, ta nghe và ta cảm nhận được hàng ngày. Điều quan trọng nhất là chúng ta biết xử lý chúng một cách khoa học, phù hợp để mọi người trong Công ty chúng ta cùng đồng lòng tạo thành một tập thể hòa đồng, gắn bó, cùng tiến bộ. Qua đó, từng bước góp phần đưa Công ty nói riêng và Tổng Công ty nói chung ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững. 

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa


 

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
0254 3876 927
 genco3@evn.com.vn